Ngày đăng: 08/08/2022, Lượt xem: 304

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ MUA BÁN NHÀ ĐẤT TỈNH ĐẮK NÔNG ĐANG HOT HIỆN NAY

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ MUA BÁN NHÀ ĐẤT TỈNH ĐẮK NÔNG ĐANG HOT HIỆN NAY

 

Ngoài những lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng về nông nghiệp thì tại bất động sản Đắk Nông nay còn có nhiều sự đổi mới nhờ những dự án lớn từ các nhà đầu tư. Tình hình mua bán nhà đất Đắk Nông hiện nay ra sao.

 

1. Bất động sản Đắk Nông

 

Tỉnh Đắk Nông là cửa ngõ quan trọng phía tây nam của Tây Nguyên, có đường biên giới với Campuchia, giáp với tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước. Tỉnh lỵ là thành phố Gia Nghĩa, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 120km theo đường quốc lộ 14, cách thủ đô Hà Nội khoảng 1300km về phía Bắc và cách Sài Gòn khoảng 250km về phía Nam.

Đắk Nông mang đặc điểm chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Nhiệt độ trung bình năm 22 - 23 độ C. Độ cao trung bình trên 800m.

Khí hậu có hai mùa rõ rệt: Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Đắk Nông có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp, thuận lợi để khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng các công trình thủy điện.

Khí hậu Đắk Nông trong lành, mát mẻ, mùa khô lại không quá khắc nghiệt, đời sống sinh hoạt và hoạt động du lịch ngày càng được cải thiện.

Là vùng đất phát triển mạnh về nông nghiệp, các cây công nghiệp lâu năm như bơ, cà phê, hồ tiêu, …

 

Ngoài ra, Đắk Nông còn có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, có nhiều cảnh quan đẹp như hồ Tà Đùng, Công viên địa chất toàn cầu, Hang động núi lửa, thác Trinh Nữ, thác Lưu Ly, thác Đắk G’lun,…

 

2. Những dự án đầu tư lớn tại Đăk Nông

 

Đắk Nông là một trong những vùng đất vô cùng tiềm năng. Thời gian gần đây, các nhà đầu tư đang lựa chọn vào bất động sản Đắk Nông với số lượng ngày càng lớn.

 

Tập đoàn T&T với đồ án quy hoạch siêu dự án 2 tỷ USD ở Đắk Nông, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tíh, TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông). Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tíh có tổng diện tích hơn 1.715 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ đô. Theo đó, phần diện tích hơn 1.715ha bao gồm phần đất liền thuộc các phường Quảng Thành, Nghĩa Phú, xã Đắk R'Moan (TP Gia Nghĩa).

 

Dự án khu du lịch sinh thái thác Liêng Nung tổng vốn hơn 700 tỷ đồng;

Dự án khu du lịch sinh thái Hồ Trúc (huyện Cư Jút) với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, khu đô thị Nghĩa Phú (TP.Gia Nghĩa) với tổng vốn hơn 8.600 tỷ đồng; khu đô thị Thung lũng xanh Nghĩa Phú (TP.Gia Nghĩa) tổng vốn hơn 1.600 tỷ đồng,...

 

CTCP Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã đề xuất đầu tư một lúc 7 dự án lớn tại Đắk Nông với diện tích lên đến 30.000ha

Tập đoàn Việt Phương (Việt Phương Group) đề xuất xin đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô 30 lô biệt thự, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại tọa lạc tại TP.Gia Nghĩa.

 

Dự án đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước có tổng chiều dài khoảng 141 km, tuyến đường do Vingroup - Techcombank đề xuất có quy mô quy hoạch 6 làn xe nhưng theo sơ bộ tính toán trường hợp phân kỳ đầu tư với quy mô 4 làn xe bề rộng 17m. Đây là tuyến đường giao thông trọng điểm phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa, nhất là bô xít và các sản phẩm từ ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp alumin, nhôm… gia tăng tính kết nối liên vùng Tây Nguyên và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Các dự án góp phần thúc đẩy sự đô thị hóa, đẩy mạnh những dự án giao thông, hạ tầng đô thị, công viên. Đồng thời còn tạo đà thu hút nhiều hơn nữa những nhà đầu tư khác đến với Đăk Nông.

 

3. Giá đất Đắk Nông hiện nay

 

Tuy những năm gần đây giá nông sản tụt giảm mạnh nhưng không ảnh hưởng đến nhiều về tình hình giá đất Đắk Nông. Bởi vì đất đai ở Đăk Nông còn mang nhiều giá trị khác đáng để các nhà đầu tư quan tâm.

Từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, giá đất Đắk Nông tăng với phần trăm khá cao trong những năm gần đây.

Khoảng giữa năm 2022, dù thị trường bất động sản có khựng lại, giá đất cũng đang tăng lên mức giá cao so với ở những nơi khác.

Trong tương lai khi đã có nhiều sự thay đổi về cơ sở vật chất hạ tầng, và giá cả tăng cao, nhu cầu về đất đai tăng, giá đất ở những khu vực tiềm năng, những vị trí đẹp và sự thuận tiện đi lại cũng sẽ tăng ở mức giá cao.

 

Với những lợi thế và tiềm năng, Đăk Nông hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều khách du lịch, nhà đầu tư và cư dân đến sinh sống ngày càng nhiều. Tình hình mua bán bất động sản Đắk Nông sẽ thay đổi theo hướng tích cực, là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt sớm.

 

-----

Xem thêm các quỷ đất hiếm hoi tại Đắk Nông đang được bán:

https://hunglongreal.com/du-an/dat-nen-view-ho-dak-nong-tp-gia-nghia-18