Ngày đăng: 18/07/2022, Lượt xem: 221

Núi hay biển sẽ là điểm dừng chân của nhà đầu tư?

🌤🌤 Núi hay biển sẽ là điểm dừng chân của nhà đầu tư?

Trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì thị trường nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức, mặc dù sở hữu tiềm năng phát triển lớn.

Từ năm 2014 đến nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn. Từ chỗ không có cam kết lợi nhuận, đầu tư nhỏ lẻ thì nay bất động sản nghỉ dưỡng là một hệ sinh thái, được đầu tư đồng bộ hạ tầng và tiện ích. Từ đó, phân khúc này trở thành kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì bất động sản nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù du lịch nghỉ dưỡng núi đang có lượng khách tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Điển hình có thể kể đến như Sapa, Đà Lạt hay Tam Đảo...; lượng khách gia tăng qua từng năm nhưng hiện phát triển còn manh mún và nhỏ lẻ. Hay còn rất nhiều tỉnh thành có tiềm năng lớn như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hòa Bình... chưa được khai thác và đầu tư.

🔥🔥 Bất động sản nghỉ dưỡng núi: “Mỏ vàng” chưa được khai thác

Mới đây, tại Tọa đàm “Bất động sản nghỉ dưỡng và homestay: Tâm điểm mới”, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam nhận định, đến nay, nói đến nghỉ dưỡng là nói đến biển, ít người nói đến núi, do đó thị trường đang tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng biển. Chỉ 5 năm trở lại đây, bất động sản các vị trí núi và cao nguyên mới phát triển, nhưng chưa bắt kịp được tốc độ phát triển của thị trường biển. Vì hạ tầng chưa đồng bộ trong khi các thành phố biển mạnh về du lịch đều có sân bay giúp tăng lưu lượng khách đến. Chính vì thế, khách du lịch hiện nay vẫn ưu tiên hơn cho du lịch biển, tạo điều kiện cho bất động sản nghỉ dưỡng biển phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đại diện Savills cho rằng, du lịch nghỉ dưỡng núi cũng là “mỏ vàng” mà Việt Nam chưa khai thác hết tiềm năng. Ví dụ như dãy Lâm Đồng, Đắk Nông - có nhiều nơi quang cảnh đẹp, nếu biết khai thác sẽ thu hút được lượng lớn khách du lịch.

Theo các chuyên gia, BĐS núi sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai gần bởi quỹ đất ven biển đang dần bị khai thác hết.

--------
Xem thêm các sản phẩm đất nền vùng núi tại Lâm Đồng, Đắk Nông được phân phối bởi Hưng Long Group

An Bình Residence: https://hunglongreal.com/du-an/an-binh-residence-loc-an-lam-dong-16

Green Park: https://hunglongreal.com/du-an/green-park-17

Đất view hồ Đắk Nông: https://hunglongreal.com/du-an/dat-nen-view-ho-dak-nong-tp-gia-nghia-18