Ngày đăng: 12/07/2022, Lượt xem: 207

GIỚI ĐẦU TƯ SĂN ĐÓN BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH XANH BẢO LỘC

Tìm về vùng đất cao nguyên, "săn" ngôi nhà thứ hai đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư hướng tới, nhất là khi Covid-19 tiếp tục bùng phát.

Một chuyên gia bất động sản cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khi làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn, giới trẻ và trung niên có thể chọn nhiều nơi phù hợp để sinh sống.

Xu hướng nông thôn hóa thành thị manh nha xuất hiện, các mảnh vườn dần hiện diện nhiều hơn tại khu vực thành thị. Nhiều người cũng tìm mua đất vườn để trồng cây, trồng rau, tập tành làm nông dân. Mong ước của nhiều người là có một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

"Dịch bệnh giống như 'phép thử' với các loại hình bất động sản. Trong đó một dòng sản phẩm đang lên ngôi là ngôi nhà thứ hai (second home). Nhiều người sẵn sàng rời thành phố đến nghỉ dưỡng ở những second home tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Lâm Đồng...", vị này nói.

Bên cạnh đó, chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam khá thuận lợi, mặt bằng giá đất còn thấp so với nhiều quốc gia khác trong khu vực trong khi giá trị sinh lời tiềm năng... cũng là lý do khiến các dự án gia tăng sức hút. Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước năm 2018, đến 70% lượng kiều hối ở Việt Nam đổ vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong có 22% đầu tư vào bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng, bất động sản đang là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững, ít rủi ro hơn chứng khoán, vàng hay tiết kiệm ngân hàng. Trong đó, nguồn kiều hối có xu hướng tìm đến những dự án nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, gần các thành phố lớn, di chuyển thuận lợi và pháp lý tốt để làm ngôi nhà thứ hai hoặc cho thuê nghỉ dưỡng.

"Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, dư địa để phát triển bất động sản sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc còn rất lớn. Xu hướng đón đầu dòng tiền đầu tư từ kiều hối hay của các nhà đầu tư lân cận đang là lợi thế của vùng đất này", một nhà đầu tư nhận định.

Theo Vnexpress